Bất ngời phát hiện ánh nắng mặt trời tốt cho làn da ?

Bất ngời phát hiện ánh nắng mặt trời tốt cho làn da ?


Ánh nắng mặt trời là tác nhân gây ra sạm da. Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm cho rằng ánh sáng mặt trời chỉ gây ảnh hưởng xấu đến da, một số nghiên cứu cho thấy ánh nắng mặt trời cũng có lợi cho làn da của bạn đấy! Nếu chưa biết, hãy cũng Yến Vân sp tìm hiểu xem những lợi ích này là gì nhé!

Mặt trời làm xấu làn da?
 

Tác hại của mặt trời tới làn da là có thật. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, hấp thụ ánh nắng mặt trời sẽ giúp da chắc khoẻ hơn rất nhiều. Theo một nghiên cứu, phơi tắm (tắm nắng) mỗi ngày 15 phút dưới ánh nắng mặt trời sẽ rất tốt cho da. Nhưng nhớ lưu ý rằng nắng từ tháng 3 đến tháng 10 mới thực sự tốt, vì khi đó làn da của bạn sẽ sáng hơn do hấp thụ đầy đủ vitamin D. Do đó, những bạn có làn da tối màu sẽ cần phải ở ngoài lâu hơn, có thể là 20 phút chẳng hạn. 
 
Tại sao vitamin D lại quan trọng đến vậy?
 
Có thể bạn chưa biết: Vương quốc Anh được mệnh danh là xứ sở sương mù với bầu trời xám xịt, do đó rất nhiều người bị thiếu vitamin D một cách trầm trọng. Theo thống kê, số người nhập viện ở các bệnh viện tăng tới 34%, trong đó chủ yếu là các ca thiếu vitamin D.
 
 
 
Như vậy, có thể khẳng định vitamin D là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng với sức khoẻ của chúng ta. Do đó, sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bạn không để cho da hấp thụ đầy đủ ánh nắng mặt trời. Với những trường hợp thiếu ánh sáng mặt trời, bạn nên sử dụng các sản phẩm cung cấp vitamin D cho da, ít nhất là 10 microgram. Bạn có thể bổ sung vitamin D từ các thực phẩm tự nhiên như cá có dầu, thịt đỏ, gan và lòng đỏ trứng...
 
Việc sử dụng kem chống nắng với SPF 15 có đủ cho làn da mỗi ngày không?
 
Việc bảo vệ làn da, dùng kem chống nắng hay kem dưỡng trắng da mặt khi ra ngoài là điều cần thiết. Dù vậy, lựa chọn dòng sản phẩm kem chống nắng không phù hợp cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến da. Do đó, Hiệp hội các bác sĩ da liễu của Anh khuyên bạn nên sử dụng một sản phẩm chống nắng có chỉ số chống nắng SPF ít nhất là 30. Đặc biệt, bạn nên bôi trước 15 phút hoặc 1 tiếng trước khi tiếp xúc với ánh nắng. Ngoài ra, việc dùng kem dưỡng ẩm có chứa SPF là một lựa chọn phù hợp.
 
 
Các đốm nắng có biến mất không?
Rất nhiều người thắc mắc rằng liệu có đốm nắng (đốm nâu) xuất hiện trên các vùng da của bạn khi làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có tác hại xấu không? Thực tế các đốm này vô hại, nhưng sự có mặt của các đốm đen trên da trông có vẻ mất thẩm mỹ.
 
 
Do đó, Hiệp hội bác sĩ da liễu Hoa Kỳ khuyên bạn nên gặp bác sĩ để được kê toa một loại kem dưỡng trắng da mặt nhằm làm mờ đốm nắng. Hoặc bạn cũng có thể chọn phương pháp điều trị bằng laser, liệu pháp áp lạnh hoặc lột da bằng hóa chất để làm trắng da.
 
Ánh nắng mặt trời không phải lúc nào cũng xấu, nếu bạn biết cách tận dụng thì ánh nắng mặt trời sẽ giúp ích cho làn da. Hy vọng với những chia sẻ trên của Yến Vân spa sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về việc chăm sóc da và bảo vệ làn da của mình thật khoẻ đẹp.
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ

Các tin khác
Slideshow ImageSlideshow ImageSlideshow ImageSlideshow ImageSlideshow ImageSlideshow ImageSlideshow ImageSlideshow ImageSlideshow ImageSlideshow ImageSlideshow ImageSlideshow ImageSlideshow ImageSlideshow Image
Phản hồi của bạn